• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tân An, xã Ea Bar 📷

Sáng ngày 22/9, UBND xã Ea Bar, huyện Sông Hinh tổ chức lễ ra mắt, công bố quyết định thành lập câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tân An. Đây là CLB đầu tiên tại huyện Sông Hinh được thành lập theo Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ.

CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tân An có 68 thành viên với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau, trong đó phần lớn là người cao tuổi, ban chủ nhiệm điều hành CLB gồm 5 người do ông Chu Bá Kỳ làm chủ nhiệm.

CLB đề ra nhiệm vụ hoạt động, trong đó tập trung vào việc nâng cao nhận thức mọi mặt cho các thành viên; tổ chức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; giúp nhau về ngày công, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, cuộc sống; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đây tổ chức xã hội tự nguyện nhằm tăng cường sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, các thế hệ, giữa người khó khăn và người không khó khăn, gắn kết tình làng nghĩa xóm, thúc đẩy các phong trào tại cộng đồng dân cư. UBND xã giao cho Hội người cao tuổi theo dõi, phối hợp, đánh giá rút kinh nghiệm hoạt động của CLB, làm cơ sở nhân rộng đến các thôn, buôn khác trong xã.

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 269
Hôm qua : 402
Tháng 06 : 6.452
Năm 2024 : 97.853