• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rút kinh nghiệm công tác xây dựng điểm du lịch Lê Diêm

Phòng Văn hóa và Thông tin vừa phối hợp với UBND thị trấn Hai Riêng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng điểm du lịch văn hóa cộng đồng, gắn với biểu diễn nghệ thuật dân gian tại buôn Lê Diêm năm 2021.

Các hoạt động đan lát, dệt vải truyền thống được diễn ra thường xuyên; đã xây dựng được điểm trang trí nhà sàn nhà Mí Ô để trưng bày các sản phẩm và trang phục truyền thống của đồng bào để giới thiệu cho các đoàn khách đến thăm quan, giao lưu.

Công tác môi trường cũng được quan tâm, trồng gần 200 cây bông giấy 02 bên trục đường chính, hỗ trợ 20 thùng ủ rác thải hữu cơ cho các hộ gia đình để phân loại và xử lý rác, tặng 120 túi lưới tiện dụng đi chợ cho người dân để hạn chế sử dụng túi ni lông.

Tuy nhiên việc xây dựng, phát triển thành điểm du lịch buôn Lê Diêm vẫn còn hạn chế, nhất là nhận thức, tinh thần trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên, người dân trong việc xây dựng điểm văn hóa, du lịch lịch cộng đồng, vì vậy chưa khai thác được tiềm năng, lợi thế của buôn Lê Diêm.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng cần sớm triển khai xây dựng đường tránh phía sau khu dân cư 02 bên đường chính để phục vụ cho việc chăn thả gia súc, gia cầm; Nâng vốn vay hỗ trợ người dân xây dựng nhà vệ sinh tự hoại; sắp xếp đường dây kéo điện dân dụng đảm bảo an toàn cho việc di chuyển các xe khách khi vào buôn. Đặc biệt là cần có giải pháp tích cực hơn trong việc tuyên truyền người dân nâng cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 51
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.246
Năm 2024 : 121.568