Rút kinh nghiệm, triển khai kế hoạch ứng phó mưa, bão, lũ cuối năm 2022 📷

Sáng ngày 18/8, huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống, ứng phó thiên tai do mưa, bão, lũ gây ra.

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng , chống thiên tai năm 2021

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, kế hoạch tập trung việc đảm bảo chủ động thông tin liên lạc, mạng Internet, điện, nước trong các tình huống; tổ chức trực theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các nhà máy thủy điện trong việc trao đổi thông tin xả lũ; lên phương án sơ tán, di dời dân với từng cấp độ rủi ro thiên tai tại các vùng nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quyét, ngập úng; lập danh sách các tổ xung kích, rà soát bổ sung vật tư, dụng cụ, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống thiên tai; đảm bảo y tế, ổn định đời sống nhân dân, phục hồi phát triển kinh tế sau thiên tai.

Mùa mưa năm 2021, Sông Hinh chịu ảnh hưởng 1 cơn bão, 4 đợt áp thấp nhiệt đới, 2 đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn làm ngập lụt gần 700 hộ dân, hơn 3.700 người phải đi dời đến nơi an toàn, hư hỏng nhiều cây cối, hoa màu, đường xá, cầu cống với tổng thiệt hại trên 47,7 tỷ đồng.

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.687