Sacombank tặng học bổng “Ươm mầm cho những giấc mơ”

Tại lễ khai giảng ngày 5/9 Trường THPT Nguyễn Du (huyện Sông Hinh), lãnh đạo Sacombank Phòng giao dịch Sông Hinh đã trao tặng 10 suất học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 10 em học sinh khó khăn tại trường. Cùng đợt khai giảng năm nay, Sacombank dành tặng tổng cộng 50 suất học bổng cho các học sinh khác ở các trường khác tại tỉnh Phú Yên là: THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Trường THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hoà); Trường THCS Trần Kiệt (TX. Đông Hòa), Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu (Huyện Tuy An).
Theo lãnh đạo Sacombank, nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024, Sacombank dành gần 11 tỷ đồng để triển khai chương trình học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ.
Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” được Sacombank tổ chức từ năm 2004 vào mỗi dịp khai giảng năm học mới nhằm động viên, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ. Đến nay, Ngân hàng đã trao tặng hơn 42.200 suất học bổng với tổng kinh phí gần 61 tỷ đồng. Bên cạnh học bổng, hằng năm Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng, các chương trình thực tập, ngày hội việc làm… từ đó thiết thực góp phần vào sự nghiệp giáo dục cũng như mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp cho thế hệ trẻ.
Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Sacombank triển khai cuộc thi viết với chủ đề “Chắp cánh bay xa” nhằm tăng cường khích lệ tinh thần của các em. Vào ngày khai giảng 05/9/2023, Sacombank đã đồng loạt trao tặng gần 3.800 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng kèm ba lô, đồng thời trao 290 giải thưởng trị giá từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho các học sinh đạt giải cuộc thi viết./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.131