• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo đối thoại với ngành giáo dục Sông Hinh

Sẽ áp dụng thu học phí học sinh năm học 2022-2023 theo mức cũ (năm học 2021-2022) - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị đối thoại giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, Huyện ủy Sông Hinh với cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và Ban đại diện cha mẹ học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Chủ trì buổi đối thoại có ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, ông Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh.

Toàn huyện Sông Hinh có 27 trường công lập và 01 trường mẫu giáo tư thục với 11.210 học sinh. Năm học 2022-2023 các cấp học đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nội dung, chương trình đúng theo kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng. Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và xóa mù chữ được giữ vững. Toàn huyện có 12/27 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 44%.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã nêu và làm rõ các ý kiến của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh quan tâm như: mức đóng học phí hiện nay, giá sách giáo khoa cao; chuyển ngạch, nâng ngạch viên chức giáo viên; chương trình sữa học đường, dạy thêm học thêm ở bậc tiểu học; cơ chế quản lý hoạt động bể bơi trong trường học, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Trần Khắc Lễ đánh giá cao sự quan tâm của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với ngành giáo dục trong thời gian qua, nhất là đối với công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đề nghị toàn ngành giáo dục huyện Sông Hinh thay đổi mạnh mẽ tư duy trong việc đánh giá học sinh, tận tâm tận lực bồi dưỡng, phụ đạo học sinh yếu kém; không vì nể nang, thành tích cho lên lớp những học sinh chưa đạt yêu cầu; gia đình, cộng đồng, xã hội phải chung tay, hỗ trợ nhà trường trong việc vận động các em học sinh đến lớp đều đặn, tạo điều kiện để các thầy cô giáo truyền đạt kiến thức cho các em học sinh.

Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Khắc Lễ cũng khẳng định sẽ áp dụng thu học phí học sinh theo mức cũ năm học 2021-2022 cho năm học này. Những đơn vị đã thu học phí năm học 2022-2023 theo mức mới sẽ có hướng dẫn trả lại tiền hoặc hoán đổi sang kỳ thu học phí của lần sau năm học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 439
Hôm qua : 497
Tháng 07 : 12.810
Năm 2024 : 118.132
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường