Sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng

Sáng ngày 29/6, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đánh giá chung tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Tuy chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng nhưng đã phát hiện một số đảng viên có sai phạm bị xử lý kỷ luật; công tác kiểm tra, giám sát được đôn đốc thực hiện theo kế hoạch; lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề nổi cộm, các vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định; tội phạm theo băng nhóm, có tổ chức theo kiểu “xã hội đen” không xảy ra, tội cố ý gây thương tích giảm so với cùng kỳ, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế tồn tại như: một số vụ việc tồn động, phức tạp mặc dù đã tập trung giải quyết nhưng chưa dứt điểm, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm môi trường diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông tăng cả về 3 mặt số vụ, số người chết và số người bị thương; tiến độ điều tra một số vụ, việc còn chậm; một số vụ án dân sự còn kéo dài thời gian giải quyết, một số nơi chưa quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật có mặt chưa đáp ứng yêu cầu; chất lượng giám sát hoạt động các cơ quan tư pháp của các cơ quan dân cử có mặt còn hạn chế.

Hội nghị đã đề ra 4 nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trong 6 tháng cuối năm 2022, trong đó tập trung khắc phục những hạn chế tồn tại; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tiếp nhận giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác đấu tranh với hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.

Văn Thùy

Năm 2024 : 40.449