Sông Hinh: 9 bị cáo bị phạt tù về tội đánh bạc

Ngày 14/12, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh mở phiên tòa xét xử tội đánh bạc đối với 9 bị cáo: Phan Bá Khải- Sinh năm1997; Nguyễn Thị Giảng sinh năm1964; Nguyễn Thị Ngọc Hương, Sinh  năm 1979; Đặng Thị Nhồng;  Nguyễn Thị Mỹ Dung, sinh năm 1985; Nguyễn Thị Châu, sinh năm 1967; Bùi Thị Hiên, sinh năm 1980; Phạm Tuấn Đạt, sinh năm 1986; và Nguyễn Thị Tuyết Sương, sinh năm 1986 đều trú tại huyện Sông Hinh.

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: Ngọc Ly

Theo cáo trạng, chiều ngày 16/5/2022, tại hiên nhà của Nguyễn Thị Tuyết Sương ở buôn Nhum, xã Ea Bia, huyện Sông Hinh, Sương chuẩn bị mền vải, phin cà phê, vỏ hạt dưa để Phan Bá Khải, Nguyễn Thị Giảng, Nguyễn  Thị Ngọc Hương, Đặng Thị Nhồng, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Châu, Bùi Thị Hiên, Phạm Tuấn Đạt cùng một số đối tượng (không xác định  họ, tên, địa chỉ) cùng tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa được thua bằng tiền, Đạt đánh bạc được một lúc, do thua hết tiền nên Đạt nghỉ không tham gia đánh bạc nữa. Đến khoảng 17 giờ 00 phút cùng ngày, trong lúc Khải, Giảng, Hương, Nhồng, Dung, Châu, Hiên cùng một số đối tượng (không xác định  họ, tên, địa chỉ) đang đánh bạc thì bị Công an huyện Sông Hinh bắt quả tang thu giữ tổng số tiền 13.450.000 đồng sử dụng để đánh bạc. Đối với Phạm Tuấn Đạt mang theo số tiền 500.000 đồng sử dụng vào việc đánh bạc sau đó thua hết tiền nên Đạt nghỉ không tham gia đánh bạc nữa, quá trình điều tra không xác định được tổng số tiền đánh bạc tại thời điểm Đạt nghỉ, nhưng do trước đó ( tháng 3/2022)  Đạt đã bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, nên hành vi của Đạt đã đủ yếu tố cấu thành tội đánh bạc.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Giảng 9 tháng tù giam; Phạm Tuấn Đạt 6 tháng tù giam; Phan Bá Khải 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng đối với các bị cáo  Bùi Thị Hiên, Đặng Thị Nhồng,Nguyễn Thị Châu ,Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Ngọc Hương và  Nguyễn Thị Tuyết Sương, mỗi bị cáo 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly