Sông Hinh: Có 24 sản phẩm OCOP đạt 3 sao

Ngày 4/1/2024, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôm mới năm 2023 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024. Bà Đặng Thị Thủy- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy , chủ tịch HĐND huyện và ông Đinh Ngọc Dạn- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã về dự hội nghị.

Năm 2023, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được Huyện ủy – HĐND- UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Theo đó, hiện nay, có 5/10 xã đạt chuẩn NTM; bình quân mỗi xã đạt 15 tiêu chí; 1 khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; 5 vườn mẫu nông thôn mới; 24 sản phẩm đạt Ocop 3 sao… Đối với xã Sông Hinh, Đức Bình Tây phấn đấu về đích NTM năm 2023, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đang hướng dẫn xã  hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình thẩm định phê duyệt. Đối với xã Sơn Giang phấn đấu về đích NTM nâng cao năm 2023, đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí, những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt hiện đang được xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực thực hiện. Công tác y tế khám chữa bệnh cho nhân dân được duy trì thường xuyên từ huyện đến cơ sở, thực hiện tốt công tác chuyên môn, đảm bảo cung ứng đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 91,27 %; cơ sở hạ tầng nông thôn nông thôn phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân đạt 80-100%...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện năm 2024 như: phấn đấu giữ vững 5 xã đạt chuẩn nông thôm mới, tổ chức công nhận xã Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới, nâng bình quân toàn huyện đạt 17 tiêu chí/ xã; phấn đấu công nhận 1-2 vườn mẫu Nông thôn mới….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Dạn, chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và các xã: Đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm từng cá nhân trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nhất là huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao trong đó, trước hết phải giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt nông thôn mới; đề ra giải pháp quyết liệt để thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt nông thôn mới nâng cao, đảm bảo phù hợp với thực tế của xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, tập trung đầu tư phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, phấn đấu đúng lộ trình theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 64.892