• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh kết nối hội nghị trực tuyến triển khai Quy định 69

Vào sáng ngày 25/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 69-QĐ/TW, ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm và một số văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Sông Hinh

Tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Cao Văn Thống - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Huyện ủy Sông Hinh đã kết nối trực tuyến hội nghị này với sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên; Trưởng các Ban Đảng; Bí thư và cán bộ, đảng viên làm công tác kiểm tra các chi, đảng bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Cao Văn Thống - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phổ biến những nội dung trọng tâm, những vấn đề mới, vấn đề được sửa đổi, bổ sung trong Quy định 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Quy định 69 của Bộ Chính trị là quy định về kỷ luật của Đảng lớn nhất, hoàn thiện nhất từ trước đến nay; nội dung được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể và bao quát các phương diện trong đời sống xã hội. Các vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên được đặt trong một quy định thống nhất, đồng bộ để xác định cụ thể các hành vi và chế tài xử lý làm căn cứ để kỷ luật.

Quy định này thể hiện quyết tâm nhất quán của Đảng trong việc giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tha hóa quyền lực đã xảy ra trong một bộ phận tổ chức đảng, đảng viên.

Sau hội nghị này, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng và nhất là người đứng đầu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm Quy định này của Bộ Chính trị; cùng với Hướng dẫn thực hiện Quy định số 69 khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải bám sát Quy định của Bộ Chính trị để xem xét thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời. Việc kỷ luật Đảng phải nghiêm minh nhưng cũng thể hiện được tính nhân văn.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 176
Hôm qua : 225
Tháng 04 : 9.555
Năm 2024 : 59.514