• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh kết nối trực tuyến Hội nghị công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 5/11, UBND huyện Sông Hinh tổ chức kết nối trực tuyến với hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01 và các công điện liên quan nhằm tăng cường công tác PCCC, các bộ, ngành, địa phương đã chủ động ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện. Nguồn lực phục vụ cho công tác PCCC được quan tâm, đầu tư. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC được đẩy mạnh. Các hành vi vi phạm về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) được xử lý nghiêm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng liên quan đến công tác PCCC và CNCH được hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung phù hợp với quy định hiện hành. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 và các công điện của Thủ tướng Chính phủ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 15/10/2023, toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 134 người, bị thương 101 người, thiệt hại tài sản ước tính gần 230 tỷ đồng và 207ha rừng; xảy ra 10 vụ nổ, làm chết 5 người, bị thương 18 người. Mặc dù số vụ cháy và sự cố cháy giảm nhưng lại tăng về số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.
Tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Phú Yên được kiềm chế, trong 10 tháng năm 2023 chỉ xảy ra 04 vụ cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 1,95 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm 2022: giảm 04 vụ cháy, thiệt hại tài sản giảm khoảng 5,4 tỷ đồng. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã trực tiếp cứu chữa 3/4 vụ cháy (01 vụ cháy còn lại do người dân tự dập tắt), 09 vụ sự cố, tai nạn, cứu sống 02 người, tìm được thi thể 06 người và cứu được nhiều tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu các các bộ, ngành, địa phương cần đổi mới tư duy, cách làm, cách tiếp cận để nâng cao chất lượng công tác PCCC và CCCN trong tình hình hình mới. Trong đó, đề cao vai trò của người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt tình trạng cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý các bộ, ngành, địa phương thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở có mật độ cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao để đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm bảo đảm hạn chế cháy, nổ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong công tác PCCC và CNCH./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 340
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.674
Năm 2024 : 115.996
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường