• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh: khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Chiều ngày 5/4, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có ông Hồ Phương- Phó giám đốc BHXH tỉnh; Ksor Y Phun- phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, trong năm 2023, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao: tổng  số người tham gia BHXH là 4.988 người đạt 18,25% lực lương lao động tham gia bảo hieemr xã hội, trong đó: số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.464 người, 2.524 người bảo hiểm xã hội bắt buộc. 50.827 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 97,42%. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt  103,6% kế hoạch; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT là 0,86% thấp hơn 0,24% so với kế hoạch tỉnh giao. Ngoài ra,  công tác cấp sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi của người tham gia.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 như: tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 19,9% tương ứng với 5566 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó: 2604 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 2.962 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; phấn đấu 96,92% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Kết luận Hội nghị, ông Ksor Y Phun - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện yêu cầu BHXH huyện chủ trì, tăng cường phối hợp với các phòng, ngành, hội đoàn thể và UBND xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2024  bằng những giải pháp cụ thể. Các xã, thị trấn cần chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ và hiệu quả hoạt động cấp cơ sở; chỉ đạo cácTổ chức dịch vụ thu, các hội đoàn thể, thôn, buôn, khu phố xây dựng phương án, kế hoạch trực tiếp vận động, tuyên truyền người dân để hoàn thành các chỉ tiêu được giao về BHXH, BHYT.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế năm 2023./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 5
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.729
Năm 2024 : 96.130