Sông Hinh: Triển khai nhiệm vụ tháng 8/2024

Sáng ngày 1/8, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 triển khai nhiệm vụ tháng 8/2024. Ông Đinh Ngọc Dạn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 7, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các loại cây trồng vụ Hè Thu năm 2024 sinh trưởng và phát triển tốt; chăn nuôi ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Các công trình thủy lợi đảm bảo phục vụ tốt cho việc sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2024. Đưa vào sử dụng các công trình: mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt tạp trung thôn Tân An, buôn Trinh- xã EaBar và thôn Kinh tế 2- xã EaTrol…. Đôn đốc xã Đức Bình Tây, EaBar hoàn thiện hồ sơ thực hiện khu dân cư kiểu mẫu An Hòa và EaMkeng. Kiểm tra, xử lý ô nhiễm một số hộ chăn nuôi heo tại xã Đức Bình Tây. Thẩm định thông qua phương án xác định giá đất cụ thể đối với dự án Nâng cấp, cải tạo khép kín Đồi Thông; dự án Kênh mương Hồ chứa nước La Bách; lập phương án điều chỉnh, bổ sung đối với dự án Đường Nguyễn Du…. Thu thu ngân sách đạt 52.139 triệu, đạt 45,1% dự toán tỉnh giao.

Đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội được huyện quan tâm chỉ đạo, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7. Về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới liên quan đến các vấn đề vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nguồn vốn giải ngân các dự án trên địa bàn xã Ea Bá còn gặp nhiều khó khăn; các điểm trường ở các buôn hiện nay bỏ trống cần xem xét bàn giao cho xã làm các công trình dân sinh; giá tiêm vắc xin dịch tả châu phi còn cao nên cần hỗ trợ cho người dân….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Ngọc Dạn đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 7, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong tháng 8và thời gian tới như: tăng cường kiểm tra theo dõi thực hiện tốt công tác quản lý, điều tiết nước của các công trình thủy lợi trên địa bàn, đảm bảo đủ nước tưới cho sản xuất và sinh hoạt; triển khai các biện pháp phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, tiêm phòng dại động vật cho chó mèo; giám sát quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ các cong trình đang triển khai thi công; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây dịch đường hô hấp, ngộ độc thức ăn, sốt xuất huyết, tay chân miệng; tiếp tục đầu tư xây dựng 3 trường đạt chuẩn Quốc gia; tổ chức đạo tạo các lớp dạy nghê phi nông nghiệp, triển khai giải quyết các chế độ chính sách ưu đãi người có công theo quy định…/.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục