Sông Hinh: Triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024

Chiều ngày 31/7, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị phân tích kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động UBND huyện năm 2023 và phương hướng thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024. Đồng chí Đinh Ngọc Dạn- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2023, UBND huyện đã chủ động, triển khai kịp thời và quyết liệt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Kết quả chất lượng hoạt động của UBND huyện Sông Hinh năm 2023 được UBND tỉnh xếp vị trí thứ 3/9 huyện, thị xã, thành phố, xếp loại khá, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Đối với cải cách hành chính, UBND huyện đã thực hiện tốt việc ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo công tác cải cách hành chính và triển khai cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra, công tác kiểm tra, xử lý khắc phục trong công tác cải cách hành chính luôn được các địa phương quan tâm thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra chuyên đề về cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, góp phần phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế trong triển khai cải cách hành chính tại nhiều cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: triển khai và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 02 của UBND huyện về nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị gắn với hiệu quả thực hiện cải cách hành chính Nhà nước huyện Sông Hinh; tăng cường giao chỉ tiêu nhằm định lượng được kết quả thực hiện; thường xuyên tổ chức rà soát, hệ thống hết tất cả các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điểu hành và giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính; và tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, các cơ quan thông tin truyền thông trong việc tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành, tham gia , đồng thuận, ủng hộ các chủ trương chính sách…….

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2023./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục