Tặng 03 suất quà cho người dân buôn Ma Sung

Chiều ngày 12/11, buôn Ma Sung, xã Ea Bia đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Lãnh đại Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh đã về dự, tặng quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong buôn.
Buôn Ma Sung có 99 hộ, 452 khẩu, 100% là người DTTS, hiện tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm 10%, người dân sống phụ thuộc trồng trọt, chăn nuôi.
Năm qua, buôn tiếp tục duy trì hoạt động 04 dòng họ tự quản, thành lập mới 01 tổ hòa giải, đã hòa giải thành 01 vụ việc trong năm, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp.
Tại ngày hội, buôn Ma Sung kêu gọi toàn dân đoàn kết, quyết tâm phấn đấu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, giữa vững ổn định an ninh, trật từ tại buôn làng.
Dịp này, lãnh đạo Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh đã trao 03 suất quà, trị giá mỗi xuất 1 triệu đồng bao gồm: 01 nồi cơm điện, 01 ấm nước siêu tốc và 200 nghìn đồng tiền mặt. Đối tượng nhận quà là hộ nghèo, chính sách, đặc biệt khó khăn. Số tiền trên được cán bộ, viên chức Trung tâm VH-TT và TT-TH Sông Hinh tự nguyện đóng góp theo tinh thần Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh về mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.650