Tặng 100 bộ lọc nước cho hộ nghèo xã EaBia

Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh và UBND xã EaBia vừa trao tặng 100 bộ lọc nước Sawyer mini cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã EaBia.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 bộ lọc nước Sawyer mini cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã EaBia, mỗi bộ trị giá gần 1,2 triệu đồng. Tổng trị giá cho đợt trao tặng lần này gần 120 triệu đồng do Tổ chức Trả lại tuổi thơ- Mỹ viện trợ. Sau khi nhận bộ lọc nước, các hộ dân được tình nguyện viên hướng dẫn cách sử dụng; những sự cố và cách khắc phục trong quá trình sử dụng. Đây là bộ lọc nước được sản xuất tại Mỹ, có thể lọc được 99,99% vi khuẩn và các loại vi sinh vật sống trong môi trường nước. Qua thử nghiệm, nước có thể dùng uống được ngay sau khi lọc.

Cũng trong đợt này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã trao thêm 400 bộ lọc nước cho người dân các huyện Tuy An, Thị xã Sông Cầu, Sơn Hòa, và Thị Xã Đông Hòa./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 58.961