Tăng cường cách ly toàn xã hội một khu dân cư

Ngày 28/7, UBND huyện Sông Hinh ban hành Công văn hỏa tốc số 981 về việc Tăng cường các biện pháp thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng khu phố 6, thị trấn Hai Riêng theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Công văn, hiện nay tại khu phố 6 đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với vi rút SARS- CoV 2; nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian tới là rất cao. Để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “ khẩn trương – Thần tốc – Quyết liệt – Đồng bộ - Chủ động”. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư khu phố 6, thị trấn Hai Riêng ( khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng khu phố 6, khoảng 15 hộ, 75 nhân khẩu) trong vòng 15 ngày, kể từ 19h ngày 28/7/2021 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu toàn thể nhân dân khu vực khu dân cư khu phố 6, thị trấn Hai Riêng tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng thiết yếu không bị đóng cửa nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Thiết lập vùng cách ly y tế ( phong tỏa) tại khu vực dân cư khu phố 6 theo phương châm 4 tại chỗ. Tổ chức thực hiện các ly y tế phải đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự. Thực hiện tốt công tác truyền thông, hậu cần và an sinh xã hội trong vùng cách ly với mục đích ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

UBND thị trấn Hai Riêng phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc kiểm soát 24/24 h đối với khu vực phong tỏa theo đúng quy định; triển khai lập các chốt kiểm soát tại các khu vực giáp ranh với các địa bàn lân cận, kiên quyết không để người dân khu vực phong tỏa ra khỏi địa bàn.

NGỌC CƯỜNG

Năm 2024 : 58.899