Tăng cường công tác quản lý công trình và bảo đảm vệ sinh môi trường các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện

UBND huyện Sông Hinh vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý công trình và bảo đảm vệ sinh môi trường các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện.

Kế hoạch đề ra 4 nội dung, giải pháp cần thực hiện bao gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi và đảm bảo vệ sinh môi trường các công trình thủy lợi. Rà soát, điều chỉnh một số quy hoạch, quy định cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi phối hợp đồng bộ trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình, đảm bảo vệ sinh môi trường các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; kịp thời phát hiện, xử lý ngiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của phá luật.

UBND huyện giao cho các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường