• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng đến vùng xanh an toàn Covid-19 (Clip)

Qua rà soát, đến nay xã Đức Bình Tây huyện Sông Hinh là địa bàn sạch F1. Tuy nhiên từ cuối tháng 7 đến nay, toàn xã đã có 120 trường hợp về từ các tỉnh miền Nam nơi đang có dịch, trong đó có 21 người ở tại khu cách ly tập trung cộng đồng, số còn lại cách ly tại nhà. Để giữ vững khu dân cư an toàn Covid-19, cùng với thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, xã Đức Bình Tây đang triển khai nhiều giải pháp tăng cường.

Trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội của bà Lưu thị Mỹ Dung, thôn Đồng Phú, xã Đức Bình Tây, ngoài việc đi chợ mua thực phẩm thiết yếu, thỉnh thoảng ra đồng lấy nước chống hạn, phần lớn thời gian còn lại là ở nhà nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Ý thức phòng, chống bệnh của từng bộ gia đình đã góp phần giữ vững khu dân cư an toàn Covid. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh và các tình miền Nam về ngày càng nhiều, xã Đức Bình Tây đã áp dụng thêm nhiều giải pháp tăng cường như: điều động đảng ủy viên xã phụ trách tổ cộng đồng thôn, buôn; triển khai mô hình hộ gia đình giám sát hộ gia đình, vận động người từ vùng dịch về đến khu cách ly tập trung

Các giải pháp trên đã phát huy tối đa sức mạnh cộng đồng, các trường hợp về từ vùng dịch không đúng quy định được phát hiện xử lý kịp thời, các trường hợp cách ly tại gia đình đều trong tầm kiểm soát của chính quyền địa phương.

Là địa bàn giáp ranh, có đường quốc lộ 19C với nhiều phương tiện giao thông qua lại. Quyết tâm xây dựng khu dân cư an toàn Covid-19 của xã Đức Bình Tây không những giúp người dân yên tâm, tin tưởng, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mà qua đó còn góp phần cùng với cả huyện, cả tỉnh thực hiện có hiệu quả cuộc chiến phòng, chống Covid-19, sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, đem cuộc sống bình thường trở lại với người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 29
Hôm qua : 1.834
Tháng 05 : 16.327
Năm 2024 : 81.831