Tăng cường kỹ luật, kỹ cương hành chính và nâng cao chất lượng hiệu quả công việc trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh vừa có văn bản về việc tăng cường kỹ luật, kỹ cương hành chính và nâng cao chất lượng hiệu quả công việc trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các TCCSĐ, cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tiếp tục tang cường quán triệt Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tang cường kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn với nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị. Có biện pháp quản lý và phát huy hiệu quả thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. Khắc phục triệt để tình trạng đi muộn, về sớm, tụ tập, bỏ nhiệm sở không có lý do. Nghiêm cấm sử dụng đồ uống có cồn, bia, rượu trong giờ làm việc, giờ nghĩ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Bố trí cán bộ trực tại các bộ phận tiếp dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi đến lien hệ, giải quyết công việc. Tăng cường quán triệt, quản lý, giám sát chặt chẽ thái độ ứng xử của công chức, viên chức đối với tổ chức, công dân và việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm. Cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vi phạm Chỉ thị 23; cán bộ, công chức, viên chức cố tình gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực đối với tổ chức, công dân khi đến giao dịch thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm trước Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao UBKT Huyện ủy tham mưu triển khai chương trình kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy viên cùng cấp và cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và của cấp ủy, chi ủy cơ sở quản lý trong thực hiện vai trò, chức trách nhiệm vụ được giao. Giao UBND huyện chỉ đạo tang cường kiểm tra, thanh tra công vụ theo kế hoạch và đột xuất. Có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường