Tập huấn bình đẳng giới và an toàn giao thông

Ngày 29/10, Liên đoàn lao động huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới; an toàn giao thông cho 120 người là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; và đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Lớp tập huấn tuyên truyền các nội dung như: triển khai các văn bản luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; cơ sở pháp lý về lồng ghép giới; pháp luật về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình; kỹ năng lồng ghép giới trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông; xây dựng các thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong công tác cán bộ nữ; tuyên truyền một số quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; quy tắc và cách ứng xử khi tham gia giao thông; các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần cung cấp, trang bị thêm những kiến thức bổ ích, giúp đội ngũ cán bộ công đoàn từ huyện đến cơ sở nhận thức rõ hơn về công tác Bình đẳng giới và an toàn giao thông, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong tình hình mới. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 61.821