• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cho người uy tín, tiêu biểu

Sáng ngày 5/5, Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp Ủy ban NTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách cho người có uy tín, tiêu biểu trong vùng đồng bào DTTS hai huyện Sông Hinh và Tây Hòa năm 2023.

Hội nghị phổ biến Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025; công tác triển khai thực hiện và tiến độ giải ngân các nguồn vốn Chương trình mục tiêu của tỉnh và các địa phương; thông tin tình hình, công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn từ đầu năm đến nay.

Tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khẳng định nhân dân cũng như đồng bào vùng DTTS tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đời sống người dân đã có nhiều cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên tại một số nơi trong cộng đồng DTTS vẫn còn tình trạng tảo hôn, còn tập tục gây lãnh phí, hộ nghèo còn cao; nhiều hộ dân vẫn còn tình trạng thiếu đất ở, thiếu đất sản xuất nhất là đất làm lúa nước.

Nhiều đại biểu cũng có ý kiến đề nghị cần khảo sát nhu cầu từng hộ nghèo trước khi thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo để tránh gây lãnh phí và mang lại hiệu quả; đầu tư mở rộng đường giao thông nội đồng, xây dựng thêm các công trình thủy lợi; hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người nông dân; tăng cường công tác bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn…


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.734
Năm 2024 : 96.135