Tập huấn, hướng dẫn đăng ký sản phẩm OCOP

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức tập huấn triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) năm 2021.

Tham dự lớp tập huấn có  270 người, thành phần gồm: Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện; Tổ giúp việc Hội đồng; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, nông dân và giám đốc HTX trên địa bàn huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ nông nghiệp, cán bộ phụ trách NTM xã; các Hội đoàn thể xã và chủ thể tham gia chương trình OCOP.

Lớp tập huấn truyền đạt một số nội dung về tổng quan, chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam, nông nghiệp 4.0; mục tiêu và nội dung cơ bản của chương trình OCOP; các khái niệm cơ bản về công đồng và phát triển cộng đồng, sản phẩm OCOP, tổ chức kinh tế OCOP; chu trình phát triển OCOP; bộ tiêu chí đánh giá xếp hạng OCOP; kỹ năng tuyên truyền về Chương trình OCOP; các hướng đa dạng hóa sản phẩm, xu hướng thị trường, các yếu tố cấu thành sản phẩm, tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP.

Tại buổi tập huấn này, UBND huyện Sông Hinh hướng dẫn đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP năm 2021.

NĐ-VT

Tác giả: NĐ-VT