• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm quan mô hình chăn nuôi thỏ tại thôn Chứ Sai- xã EaTrol

Chiều ngày 6/6, Hội LHPN huyện Sông Hinh đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của chị Trương Thị Hổng Giang sinh năm 1990 Thôn Chứ Sai- xã EaTrol, là hội viên phụ nữ ở xã EaTrol.

Theo đó, Hội LHPN huyện  đã đến thăm quan và tìm hiểu mô hình chăn nuôi thỏ của chị Trương Thị Hồng Giang ở thôn Chứ Sai- xã EaTrol. Hiện nay, mô hình nuôi thỏ của chị Trương Thị Hồng Giang được 100 con thỏ giống với vốn đầu chỉ gần 30 triệu đồng. Mô hình được nuôi từ tháng 9/2023, mỗi tháng vợ chồng chị xuất bán 50 thỏ con, và 100 kg thỏ thịt, với mức giá 150.000/cặp thỏ con, 120.000 đồng/ kg thỏ thịt. Với mức giá bán như hiện nay, thu nhập từ mô hình chăn nuôi thỏ đã giúp vợ chồng chị có cuộc sống khá ổn định. Đến nay, vợ chồng chị Giang đã có một mô hình kinh tế với quy mô hợp lý. Chuồng trại chăn nuôi và cơ sở sản xuất của gia đình chị đã được cải tạo ngăn nắp và hợp vệ sinh. Thời gian tới, vợ chồng chị Hồng Giang sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp chuồng trại nhằm đảm bảo nguồn cung tốt hơn cho thị trường, đồng thời sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình cho những ai muốn nuôi thỏ và đam mê với nghề thỏ. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, chị Giang còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động hội,  đoàn thể của địa phương, được bà con nhân dân trong thôn, trong xã tin yêu và quý trọng.

        Tại đây, Hội LHPN huyện đã ghi nhận những nỗ lực mà chị Trương Thị Hồng Giang đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn mô hình của chị tiếp tục phát huy, nhân rộng và giúp đỡ những phụ nữ có nhu cầu nuôi thỏ phát triển kinh tế. Qua đó, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên, người dân địa phương và khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế./.


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 181
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.635
Năm 2024 : 99.036