Thăm quan mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại Thị trấn Hai Riêng

Đoàn TNCS HCM Thị trấn Hai Riêng vừa phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh tổ chức thăm mô hình phát triển kinh tế của thanh niên Thị trấn Hai Riêng

Theo đó, đoàn  đã đến thăm quan mô hình nuôi lươn không bùn và ốc bươu đen của thanh niên Nguyễn Văn Tuấn ở Khu phố 6- Thị trấn Hai Riêng. Đây là mô hình sản xuất đa tầng, nước xả của việc nuôi lươn không bùn được tận dụng để nuôi ốc và cá; ngoài nuôi lươn, cá, ốc, anh Tuấn còn tận dụng nguồn đất xung quanh để trồng rau, cỏ để nuôi bò.Tại đây đoàn viên, thanh niên đã được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, các kỹ thuật trồng và chăm sóc, chăn nuôi, cách làm kinh tế hiệu quả, từ đó có thể thay đổi tư duy, cách làm, áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của từng thanh niên.

Thời gian qua, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị trấn Hai Riêng đã phát huy vai trò năng động, sáng tạo trong việc tìm những hướng đi mới để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả do đoàn viên thanh niên làm chủ, tạo đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 72.726