Thăm quan vườn sầu riêng của chị Lê Thị Định- xã EaLy

Chiều ngày 18/7,  Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ ở xã EaLy.

Theo đó, Hội LHPN tỉnh, huyện  đã đến thăm quan và tìm hiểu quy trình trồng sầu riêng của chị Lê Thị Định ở thôn Tân Bình- xã EaLy. Hiện nay, mô hình trồng trồng sầu riêng của chị Lê Thị Định có 700 cây sầu riêng trồng ở diện tích 5ha. Mô hình đã được trồng năm thứ 3, năm thứ 2, vườn sầu riêng của chị Định thu hoạch được 3,5 tấn với giá thành 80.000- 90.000 đồng/ký. Tổng doanh thu cho mùa sầu thứ 2 của gia đình chị Định là hơn 3 tỷ đồng.

Chị Định cho biết: Vườn sầu riêng của gia đình chị được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, sử dụng các loại phân bón sinh học nên sầu riêng phát triển tốt, sản phẩm sau khi thu hoạch ăn rất ngon và ngọt. Hiện nay, mặc dù sầu riêng được thương lái thu mua tại vườn, nhưng chị vẫn mong muốn, sầu riêng của mình có thương hiệu và được các cấp, các ngành hỗ trợ chị đăng ký sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Tại đây, Hội LHPN tỉnh, huyện đã ghi nhận những nỗ lực mà chị Lê Thị Định đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn chị tiếp tục phát huy, những thành quả mà chị đạt được và tạo mọi điều kiện để sản phẩm của chị đạt chuẩn OCOP 3 sao . Qua đó, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên, người dân địa phương và khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục