Thêm 02 khu dân cư dỡ phong tỏa phòng chống Covid-19

Thực hiện thông báo số 232/TB-UBND ngày 17/7/2021 của UBND huyện Sông Hinh về việc thôi áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, sáng ngày 18/7, xã Ea Bia đã dỡ phong tỏa cách ly xã hội tại khu dân cư buôn Hai Klok, xã Ea Bia, chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phú.

Khu dân cư trên được phong tỏa từ ngày 2/7 ngay sau khi phát hiện có 03 ca nhiễm Covis-19 trong cộng đồng. Sau 15 ngày cách ly xã hội, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, 03 lần xét nghiệm cộng đồng không phát hiện trường hợp nào nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh yêu cầu xã Ea Bia không được chủ quan lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cùng ngày, thị trấn Hai Riêng cũng đã dỡ phong tỏa cách ly xã hội tại địa bàn khu dân cư Khu phố 2, chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: VT
Năm 2024 : 64.006