Thông các tuyến đường liên xã, liên thôn bị chia cắt do lũ (Clip)

Đến thời điểm này, các tuyến đường liên xã, liên thôn bị hư hỏng, chia cắt do mưa lũ trên địa bàn huyện Sông Hinh đã được thông suốt, đảm bảo cho người, gia súc và các phương tiện giao thông qua lại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nông sản, duy trì phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống của người dân địa phương.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đường giao thông liên xã Ea Bá, Ea Lâm bị chia cắt do xói lở, sập mố cầu buôn Chao với khối lượng khoảng 400m3 đất, đá, 100m3 bê tông; sập, gãy mố ôm cống tràn đường đi từ buôn Krông đi buôn Hai KLôk với khối lượng đất, đá hộc khoảng 210m3; ngoài ra còn hơn 22km mặt, lề đường bị bong tróc, xói lở với khối lượng đất đá lên đến trên 10.000m3.

Ngay sau khi nước rút, UBND huyện Sông Hinh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung lực lượng, máy móc, vận chuyển sang bạt đất, đá, khôi phục lại nền đường, giúp các phương tiện giao thông qua lại thuận tiện.

Mưa lũ cũng làm hư hỏng công trình đập dâng buôn Ken, xã Ea Bá, UBND huyện Sông Hinh đã khắc phục kịp thời, sẵn sàng dẫn nước cho vụ sản xuất vụ Đông xuân tới. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 49.227