Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh làm việc với xã Ea Trol đầu nhiệm kỳ 2020-2021 (Clip)

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ea Trol về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Ea Trol là xã có phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, hệ thống cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, trạm xá, điện quốc gia kiên cố và hiện đại. Giao thông nội đồng ngày càng được mở rộng; nhiều công trình thủy lợi được xây dựng và phát huy hiệu quả như Đập dâng thủy lợi Ea Trol, Hồ buôn Đức, Trạm bơm Ea Trol. Nhờ đó đời sống người dân ngày càng ổn định.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã đến năm 2024 đạt xã Nông thôn mới, Đảng ủy đã đề ra nhiều giải pháp như: tuyên truyền vận động người dân thay đổi tập quán canh tác, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, lấy kinh tế rừng làm chủ đạo trong việc phát triển kinh tế nâng cao thu nhâp cho người dân.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh yêu cầu xã Ea Trol nêu cao truyền thống, giữ gìn đoàn kết nội bộ Đảng, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; chú trọng bảo tồn, phát huy văn hóa tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch. Đồng thời đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bám sát tình hình thực tế và kịp thời hỗ trợ xã Ea Trol thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link