• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Trong 2 ngày 19,20/5, huyện Sông Hinh triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đây là đợt tiêm thứ 3 dành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện.

Ngay từ 8h sáng các học sinh thuộc diện tiêm chủng đã tập trung tại các điểm tiêm để chuẩn bị tiêm phòng. Theo đó, học sinh đủ điều kiện tiêm đợt  này là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi trên ba tháng. Riêng số trẻ đã mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng qua sẽ được tiêm sau. Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin Moderna (tiêm với liều lượng là 0,25ml/trẻ). 28 ngày sau, trẻ sẽ được tiêm mũi 2.

Tại các điểm tiêm, các nhà trường đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh…

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, cán bộ y tế cũng hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời...

Theo thống kê, toàn huyện Sông Hinh có gần 5.297/6.595 trẻ từ 5-11 tuổi đủ điều kiện được tiêm trong đợt này./.

 

Ngọc Ly

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 305
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.778
Năm 2024 : 97.179