• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Huyện ủy Sông Hinh vừa có Công văn về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trong huyện và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Phổ biến, quán triệt Kết luận số 07, ngày 11/5/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội; Công văn số 113 ngày 15/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 07, ngày 11/5/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội và nội dung Công văn này phải phổ biến đến cấp chi bộ và toàn thể đảng viên.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “ chống dịch như chống giặc”, vận dụng linh hoạt phương châm “ 4 tại chỗ”; phòng chống dịch nhưng không xao nhãng nhiệm vụ, phải đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, ổn định chính trị. Mọi hoạt động phòng, chống dịch phải chủ động, theo sát diễn biến mới của dịch bệnh và tình hình thực tế tại địa phương; chú ý công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực có mật độ dân số cao, tránh để xảy ra lây lan, bùng phát trong cộng đồng; chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và kêu gọi ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 .

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để đảm bảo đầy đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch. Chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi; phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường. Khẩn trương có kế hoạch dạy, học phù hợp cho từng cấp học; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và triển khai năm học mới trên địa bàn huyện. Tiếp tục phát huy các cơ chế, chính sách, các giải pháp, các việc làm tình nghĩa để hỗ trợ có hiệu quả, thiết thực hơn đối với công nhân, người lao động, người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong traog “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xâm nhập, đưa người nhập cảnh trái phép, các tổ chức cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú hoặc sử dụng lao động là người nhập cảnh trái phép hoặc không tố giác người nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát, kiểm tra, phát hiện để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân đi lao động ở các địa phương khác, các vùng có dịch, làm ăn  xa trở về địa phương để yêu cầu họ khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Kịp thời biểu dương, khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt và những cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Tăng cường chỉ đạo tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; nhất là lợi ích của việc tiêm vắc xin. Tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                                         NGỌC CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 558
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.450
Năm 2024 : 116.772
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường