Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh được tặng nhiều danh hiệu xuất sắc

Chiều ngày 09/01, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết công tác năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và trao khen thưởng thi đua cho các tập thể, cá nhân xuất sắc ngành Tòa án.

Thừa ủy quyền Chánh án TAND tối cao, lãnh đạo TAND tỉnh Phú Yên trao danh hiệu "Thẩm phán Giỏi" cho ông Bùi Châu Kha, Chánh án TAND huyện Sông Hinh

Năm 2023, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh thụ lý 418 vụ, việc, trong đó vụ việc được giải quyết đạt 87,32%; vụ việc được hòa giải thành theo Luật tố tụng và Luật hòa giải đối thoại 210/334 vụ việc, đạt 62,78%; Tỷ lệ bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan chiếm 0,27%; 07 phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến; 13 phiên tòa rút kinh nghiệm...
Quá trình giải quyết, xét xử các loại án, Tòa đã bảo vệ tài sản của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật trong Nhân dân từng bước được nâng lên.
Ngoài hoạt động chuyên môn, công tác xã hội, từ thiện cũng đã được đơn vị quan tâm. Đóng góp quĩ Vì người nghèo gần 2,4 triệu đồng; đóng góp hỗ trợ theo Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” với tổng số tiền hơn 2,2 triệu đồng. Ngoài ra còn kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng quà, xe đạp cho học sinh, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền trên 130 triệu đồng.

Trao tặng giấy khen của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên cho các công chức, hội thẩm viên

Với những thành tích đạt được, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh được Chánh án TAND tối cao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Cá nhân ông Bùi Châu Kha, Chánh án TAND huyện Sông Hinh được nhận danh hiệu “Thẩm phán Giỏi” do Chánh án TAND tối cao trao tặng. Ngoài ra, Chánh án TAND tỉnh Phú Yên tặng giấy khen cho 03 công chức ngành tòa án và 01 hội thẩm.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.474