Tòa án nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh vinh dự được Tòa án nhân dân ối cao tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiều năm qua.

TAND huyện Sông Hinh hiện có 11 biên chế (01 Chánh án, 01 Phó Chánh án, 03 Thẩm phán, 01 Thẩm tra viên chính, 01 Thư ký, 01 kế toán và 03 người hợp đồng theo Nghị định 68). 01chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy với 09 đảng viên đang tham gia sinh hoạt.

Năm 2022, TAND huyện Sông Hinh tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, cụ thể như: đã thụ lý, giải quyết 313/358 vụ việc các loại án, đạt tỷ lệ 87,43%; tổ chức 03 phiên xét xử trực tuyến; 01 phiên lưu động

Theo đánh giá, việc xét xử án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm; án Dân sự, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại giải quyết, xét xử đảm bảo đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, chú trọng đến công tác hòa giải, tạo điều kiện thuận lợi cho các đương sự thỏa thuận các vấn đề trong vụ án, góp phần giữ mối đoàn kết trong nội bộ nhân dân, hạn chế mâu thuẫn phát sinh. Các vụ án đưa ra xét xử đều đảm bảo công khai, dân chủ, việc phán quyết đều căn cứ vào kết quả tranh tụng và xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ nên chất lượng xét xử và việc ra bản án được đảm bảo đúng pháp luật.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.258