• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án nhân dân tối cao trao tặng danh hiệu Tập thể xuất sắc

Ngày 18/01, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Ông Trần Huy Đức, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên trao giấy khen 
cho các cá nhân Tòa án Nhân dân huyện Sông Hinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

 

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh hiện biên chế 11 người, trong đó có Chánh án, 01 Phó Chánh án, 03 Thẩm phán, 01 Thẩm tra viên chính, 01 Thư ký, 01 Kế toán và 03 hợp đồng 68. Chi bộ trực thuộc huyện ủy với 08 đảng viên chính thức, Bí thư và 01 Phó bí thư.

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid–19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của tập thể công chức, người lao động, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa giải quyết án. Tòa án đã thụ lý 286 vụ án các loại; đã giải quyết 251 vụ án các loại; đạt tỉ lệ 87,76%. So với cùng kỳ năm trước, thụ lý giảm 85 vụ, giải quyết giảm 87 vụ. Bình quân mỗi Thẩm phán giải quyết 6,2 vụ/tháng (quy định giải quyết 05vụ/tháng/thẩm phán). Đã tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm và 173 bản án, quyết định được công bố trên cổng thông tin điện tử TAND.

Quá trình giải quyết, xét xử các loại án Tòa án đã bảo vệ tài sản của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật trong nhân dân từng bước được nâng lên.

Trong năm, các Hoà giải viên đã tổ chức hoà giải 13 vụ, việc dân sự và hôn nhân gia đình. Trong đó, hoà giải thành 04 vụ, việc; còn lại 09 vụ, việc chuyển sang thụ lý theo thủ tục tố tụng dân sự. Thực hiện Luật này, đã góp phần giảm chi phí xã hội, kinh phí, thời gian của người dân, tổ chức... khi có việc cần đến Tòa án.

Nhiệm vụ năm 2022, đơn vị đề ra mục tiêu thực hiện có hiệu quả 14 nhóm giải pháp của TAND tối cao ban hành. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc dân sự còn tồn, hạn chế tối đa vụ việc án tạm đình chỉ nhiều lần đối với một vụ án, tạm đình chỉ giải quyết vụ án không có căn cứ pháp luật. Phấn đấu 100% các vụ án, vụ việc được giải quyết trong hạn luật định.

Ông Trần Huy Đức, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên (bên trái ảnh) trao tặng danh hiệu
"Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân" của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
03 năm liền 2019-2021

 

Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể cá nhân xuất sắc Tòa án nhân dân huyện, trong đó đáng chú ý có danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2021 do Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao trao tặng và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân” của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đối với ông Bùi Châu Kha, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh, ghi nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền (2019-2021). (V.Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 372
Hôm qua : 544
Tháng 08 : 10.192
Năm 2022 : 196.216
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội