• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 28 bò giống cho hộ nghèo

Ngày 14/7, Quỹ Thiện Tâm – thuộc Tập đoàn Vingroup và Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Sông Hinh tổ chức giao bò cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Sông Hinh. Đây là chương trình thuộc Dự án Cho vay bò giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm.

Theo đó, 28 con bò cái giống sinh sản được trao cho 28 hộ nghèo của 8 xã trên địa bàn huyện gồm: Sơn Gang 3 hộ, Ea Bá 7 hộ, Đức Bình Tây 2 hộ, Ea Lâm 1 hộ, Sông Hinh 4 hộ, Ea Bar 4 hộ, Đức Bình Đông 4 hộ và EaTrol 3 hộ; nhưng do dịch Covid 19 những hộ dân của xã Eatrol được nhận bò đều nằm trong khu phong tỏa nên sẽ được nhận sau . Mỗi hộ được hỗ trợ 1 bò cái giống, trị giá 18 triệu đồng, toàn bộ kinh phí do Quỹ Thiện Tâm tài trợ. Đây đều là những con bò khỏe mạnh, được tiêm đầy đủ vắc xin phòng, chống dịch bệnh, được tuyển chọn kỹ.

Trước khi nhận bò, các hộ nghèo được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vắc xin tiêm phòng một số dịch bệnh như lở mồm long móng, tụ huyết trùng. Các hộ cũng cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi những con bò này đẻ lứa đầu tiên thì bàn giao lại cho các hộ nghèo khác trên địa bàn.

Hoạt động này là nguồn động viên rất lớn, giúp các hộ nghèo trong huyện vượt qua khó khăn, tạo điều kiện sản xuất, tăng thu nhập và từng bước thoát nghèo bền vững; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng và góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương./.

             Ngọc Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 568
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.460
Năm 2024 : 116.782
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường