Trao “Nhà tình nghĩa” cho hội viên người DTTS Ea Lâm

Sáng ngày 25/7, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động, Tỉnh đoàn Phú Yên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho hộ Ksor Y Vớ, là hội viên Chi Hội Nông dân buôn Bưng A, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh.
Ksor Y Vớ là  hội viên hội nông dân thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở. Được chính quyền dịa phương tạo điều kiện, sau 03 tháng thi công, Y Vớ đã hoàn thành xây dựng ngôi nhà rộng 70m2. Nhà được xây kiên cố, nền gạch men, mái lợp tôn, trần la phông nhựa, 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và 01 phòng bếp. Ngoài ra còn có mái hiên rộng 15m2. Tổng giá trị công trình là 190 triệu.
Trong tổng số tiền trên, Hội Nông dân tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội CCB tỉnh tỉnh đóng góp hỗ trợ 70 triệu đồng tiền mặt; Hội Nông dân huyện, xã hướng dẫn hộ Y Vớ làm thủ tục vay từ nguồn vốn hỗ trợ làm nhà ở theo Nghị định 28 của Chính phủ qua Ngân hàng CSXH huyện 40 triệu; số còn lại là của gia đình tích góp và họ hàng, xóm giềng giúp đỡ.
Ngoài ra tại buổi lễ, các đơn vị đã tặng quà cho gia đình Y Vớ:
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà, chúc mừng vợ chồng Y Vớ có ngôi nhà mới
Hội CCB tỉnh tặng quà cho vợ chồng Y Vớ
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà chúc mừng vợ chồng Y Vớ về nhà mới
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà mừng Y Vớ về nhà mới
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Sông Hinh và xã Ea Lâm tặng quà cho gia đình Y Vớ nhân dịp khánh thành nhà mới
Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban xã Ea Lâm chúc mừng vợ chồng Y Vớ có ngôi nhà mới

Cây danh mục