Trao quyết định công nhận 3 sản phẩm đạt OCOP

Ngày 20/7/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sông Hinh tổ chức trao quyết định công nhận 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao (***) đợt 1 năm 2023.

Theo đó, 03 sản phẩm là Bò một nắng muối kiến vàng Minh Thư chủ thể là hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Thư, khu phố 6, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh; sản phẩm Gà ủ muối hoa tiêu Hùng Miên, chủ thể là hộ kinh doanh Nguyễn Duy Hùng, khu phố 3, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh; và sản phẩm Hạt mắc ca đất Phú, chủ thể là hộ kinh doanh Bế Thị Nga, thôn Tân Yên, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đạt tiêu chuẩn OCOP Hạng 03 sao.

Sản phẩm công nhận đạt hạng sao nêu trên được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Quyết định được ký ban hành. UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn và các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt sao OCOP có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Hạt mắc ca đất Phú do hộ kinh doanh Bế Thị Nga sản xất tại thôn Tân Yên, xã Ea Ly. Nguyên liệu được làm từ hạt mắc ca chín, có sẵn ở địa phương với quy mô 4 tấn mỗi vụ. Bò một nắng muối kiến vàng Minh Thư do hộ bà Nguyễn Thị Minh Thư- khu phố 6, thị trấn Hai Riêng sản xuất. Nguyên liệu được lấy từ thịt bò tươi - loại bò vàng truyền thống của người Ê Đê Sông Hinh. Sản phẩm Gà ủ muối hoa tiêu Hùng Miên do hộ kinh doanh Nguyễn Duy Hùng, khu phố 3, thị trấn Hai Riêng sản xuất. Nguyên liệu là gà thả vườn, được chế biến theo cách đặc biệt giúp sản phẩm sau khi chế biến có vị giòn, ngon, giữ được độ ngọt nguyên bản.

Các sản phẩm trên đều đã đăng ký mã vạch, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất và đã tham gia trưng bày, tiêu thụ tại nhiều cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Năm 2024 : 72.464