Triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Sáng ngày 04/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Năm 2024, toàn huyện Sông Hinh có 2.191 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, qua xét duyệt chính trị, chính sách có 1.163 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả huyện Sông Hinh đã giao 152 thanh niên cho các đơn vị quân đội, 31 công dân cho đơn vị Công an tỉnh, đạt 100% chỉ tiêu. Chất lượng giao quân đạt cao hơn năm trước về sức khỏe, tinh thần hăng hái, trong đó có 02 anh em ruột cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Năm 2025, huyện Sông Hinh tiếp tục tuyển quân 1 đợt vào đầu năm, với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, chú trọng tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, công dân là cán bộ công chức Nhà nước, công dân là Đảng viên, nhằm tạo sự công bằng xã hội.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn biểu dương tinh thần, nỗ lực của các đơn vị, hội đoàn thể, địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Mong rằng với kinh nghiệm đúc rút qua hội nghị hôn nay, các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đúng theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng cao hơn năm trước.
Hội nghị đã trao khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân và 01 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 69.646