Trực tuyến hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ

Chiều ngày 14/6, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức kết nối trực tuyến Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII (Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ), kết hợp Hội nghị Báo cáo viên tỉnh tháng 6/2023 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức.

Tham dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư TRỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan;

Tại điểm cầu Sông Hinh có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các Huyện ủy viên, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các báo cáo viên Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, văn phòng UUBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể huyện; bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Cùng với Sông Hinh, hội nghị kết nối đến 21 điểm cầu trong tỉnh với hơn 1.100 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương đã thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII. Theo đó, từ ngày 15-17/5, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp hội nghị giữa nhiệm kỳ để thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XIII; một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có các bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội XIII từ đầu nhiệm kỳ đến nay; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII. Khẳng định Hội nghị Trung ương 7 (khóa XIII) có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu các cấp ủy căn cứ Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định; đồng thời, triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị giữa nhiệm kỳ theo quy chế.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, nhất là các nghị quyết về xây dựng Đảng; đẩy mạnh cải cách hành chính; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; nắm chắc địa bàn, chủ động trong mọi tình huống… Cán bộ chủ chốt của tỉnh cần tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân bằng hình thức phù hợp, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tiếp đó, đồng chí Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy thông tin chuyên đề “Công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023”. Theo đó, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực tiếp tục được Trung ương và địa phương đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến mới. Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng, ban hành nhiều chương trình hành động, nghị quyết, văn bản cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng các cấp, khẳng định quyết tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Đặc biệt, trong năm 2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực tỉnh được thành lập, đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác này đạt được những kết quả tích cực.

Phát biểu định hướng tuyên truyền trong tháng 6, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII; công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ thời gian tới; kết quả các hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây.

Cùng với đó, tuyên truyền diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và cả nước; tuyên truyền sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền việc triển khai dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận tỉnh; tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, định hướng dư luận sau vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk; tuyên truyền các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng trong tháng 6/2023…

Năm 2024 : 78.924