• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt khai giảng và kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng ngày 5/9, Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt (xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) khai giảng năm học mới 2022-2023 và kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2012-2022). Đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã về dự.

Đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND phát biểu tại buổi lễ

Cách đây 10 năm về trước, học sinh tại địa bàn xã Sơn Giang sau khi tốt nghiệp THCS phải vượt từ 10 đến 20km đường đồi dốc để tiếp tục học tập. Nhiều trường hợp khó khăn phải dừng ước mơ học sinh của mình. Tháng 6/2012, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định thành lập trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt trên cơ sở từ trường THCS xã Sơn Giang, mang lại nhiều thuận lợi cho các em học sinh.

Qua 10 năm xây dựng, phát triển, đến nay trường đã có 10 phòng học phục vụ giảng dạy cho 15 lớp, 02 phòng thí nghiệm thực hành; nhà vệ sinh, nhà để xe, khuôn viên thể dục, vui chơi cũng đã được xây dựng khang trang. Số lượng học sinh không ngừng tăng, từ 360 em năm đầu thành lập, đến nay đã tăng lên 500 em, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS duy trì ổn định trên 97%, hàng năm đều có học sinh THCS thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THPT tăng dần hàng năm, đến năm học 2021-2022 đạt 97,78%, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, đứng đầu cụm thi đua số 5 các trường THCS và THPT.

Trước thềm năm học mới, Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt phấn khởi đón nhận thêm 04 thầy cô giáo về công tác, trong đó 03 thầy cô có trình độ thạc sỹ, nâng tổng số giáo viên toàn trường lên 38 người, 100% giáo viên, công nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, vững vàng về trình độ chuyên môn.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng hết mình của các thế hệ thầy cô giáo, trong đó có sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã. Thực hiện nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Lê Tấn Hổ đề nghị tập thể nhà trường thực hiện tốt phương châm “Lấy học sinh là trung tâm, Nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực”; làm tốt cả việc dạy chữ và dạy người; không ngừng cải tiến cách dạy, cách học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, khơi dậy khát vọng cống hiến để giúp các em phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, hài hòa đức, trí, thể, mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Hổ cũng đã có lời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Mong muốn các thầy cô tiếp tục phát huy truyền thống nghề giáo cao quý, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, phấn đấu, phát huy vai trò nêu gương của người thầy, để mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

 

VĂN THÙY

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 51
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.246
Năm 2024 : 121.568