Trường THPT Nguyễn Du khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, Trường THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã về dự.

Thầy Đặng Đình Bảy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Nguyễn Du đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024

Năm học 2023-2024, Trường THPT Nguyễn Du có hơn 900 học sinh, trong đó có hơn 400 em lớp 10 nhập học. Trong giai đoạn mới, nhà trường kiên định với mục tiêu “đẩy mạnh vị thứ xếp hạng tốt nghiệp THPT, xếp hạng vị thứ điểm thi tốt nghiệp THPT các môn; nâng tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, giải thể thao học đường cấp tỉnh; các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh khác; kiểm định, đánh giá chất lượng dạy và học; xây dựng văn hóa nhà trường chất lượng; xây dựng trường học hạnh phúc; thu hút học sinh bằng chất lượng giáo dục và đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thái độ phục vụ thân thiện và trách nhiệm”.
Tại buổi lễ khai giảng, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu đã phát biểu gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường lời chúc mừng năm học mới đầy niềm vui, phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới, tiếp tục là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong sự nghiệp giáo dục và đổi mới giáo dục trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu, đứng trước những khó khăn, thách thức trong tình hình mới, đề nghị Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của ban Chấp hành Trung ương Đảng và Kế hoạch số 102-KH/HU của Huyện ủy về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. trong đó, trọng tâm là đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học. Tập trung làm tốt công tác giáo dục, đào tạo song song với công tác định hướng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đối số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra, đánh giá. Chú trọng giáo dục lịch sử, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và đạo đức cho học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021-2025 của toàn ngành giáo dục. Từng thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý cần phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức toàn diện, tâm huyết với nghề, sáng tạo đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của huyện nhà. Mong các em học sinh thi đua học tốt, trở thành những con người vừa hồng, vừa chuyên, góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Tôi mong các bậc phụ huynh cùng chung tay góp sức, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để con em mình được học tập, rèn luyện.
Nhân dịp năm học mới, một số doanh nghiệp, tổ chức đã tặng hoa, trao quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, vượt khó như: Sacombank Văn phòng Sông Hinh, Bưu điện huyện Sông Hinh, Hội Cựu học sinh niên khóa 2001-2003 trường THPT Nguyễn Du.
Cùng thời điểm này, đồng loạt các trường học trên địa bàn huyện Sông Hinh tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các Hội đoàn thể cũng đã về dự chung vui với các trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Sacombank tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh khó khăn học giỏi

Bưu điện huyện Sông Hinh tặng 10 suất quà cho học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Hội Cựu học sinh niên khóa 2001-2003 Trường THPT Nguyễn Du tặng 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn, tiêu biểu

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.096