Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư📷

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), các khu dân cư khắp các địa phương tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết.

Thôn Tân Sơn là nơi sinh sống của 163 hộ, 6 dân tộc gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Ê Đê, Sán Dìu. Kinh tế nông lâm nghiệp chủ đạo với 742ha đất sản xuất, trong đó nhiều nhất là rừng trồng, sắn, mía, cao su, các loại cây ăn quả. Năm qua, dư âm của dịch bệnh COVID-19, giá phân bón, xăng dầu tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất kinh doanh của người dân. Tuy nhiên, với nỗ lực chung, thu nhập bình quân đầu người tại thôn vẫn đạt 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,8%, 94% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chung vui với ngày hội

Ngày hội đại đoàn kết năm nay, bà con nhân dân Tân Sơn phấn khởi bởi công trình “Điện chiếu sáng đường quê” được khánh thành đưa vào sử dụng với 75 bóng đèn tự động sử dụng năng lượng mặt trời, trong đó Bộ đội biên phòng tỉnh 52 bóng, Công an tỉnh 8 bóng và Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh 15 bóng. Với số bóng đèn trên, tất cả các tuyến đường đi tại Tân Sơn đã được thắp sáng vào ban đêm.

Tại ngày hội, nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã trao tặng tiền, quà, học bổng cho các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, thôn Chư Blôi xã Ea Bar cũng đã tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022. Tại ngày hội, bà con nhân dân thôn Chư Blôi cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam –  Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), đồng thời đánh giá kết quả 1 năm hoạt động của thôn.

Trong năm 2022, thôn Chư Blôi đã đóng góp ngày công để xây dựng 6,28km đường bê tông nông thôn; đóng góp 4,5 triệu đồng vào quỹ vì người nghèo, vượt chỉ tiêu giao; 100% học sinh trong độ tuổi đến trường; 92% gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Dịp này, Ban công tác mặt trận thôn Chư Blôi đã trao gấy khen và tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm; trao quà của các tổ chức, cá nhân cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ký kết giao ước thi đua các hội, đoàn thể trong thôn nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Tại ngày hội đại đoàn kết buôn Ma Sung (xã Ea Bia), lãnh đạo Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh đã trao tặng 03 suất quà cho 03 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Ban lãnh đạo đơn vị cũng đã tặng học bổng trị giá 1,8 triệu đồng cho 01 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại buôn.

Bà con nhân dân buôn Ma Sung phấn khởi cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), trong đó nhấn mạnh: Lịch sử dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay đã khẳng định khối đại đoàn kết dân tộc là sức mạnh của mọi thời đại. Đoàn kết dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Nó thấm đẫm vào tư tưởng, tâm hồn của mỗi người con đất Việt và đại đoàn kết dân tộc tiếp tục là nội dung tư tưởng chính của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc Cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân cũng như trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Với sự ra đời của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, nó minh chứng cho việc đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo lực lượng quần chúng Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh nội lực nhằm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát huy truyền thống, cán bộ, nhân dân buôn Ma Sung luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay hộ khá giàu đã tăng lên 31 hộ, đạt 31%, hộ nghèo giảm xuống còn 18%; 03 dòng họ tự quản hoạt động hiệu quả góp phần đảm bảo ổn định an ninh tại buôn.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.451