Tuyên truyền bảo vệ rừng ở 14 điểm khu dân cư

Hạt kiểm lâm huyện Sông Hinh vừa tổ chức đợt tuyên truyền bảo vệ rừng tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.
Cán bộ kiểm lâm huyện Sông Hinh, cùng cán bộ xã Sông Hinh vãng gia tuyên truyền bảo vệ rừng
Các điểm tuyên truyền tập trung ở các địa phương hiện có nhiều rừng, những khu dân cư gần rừng. Tại các buổi tuyên truyền này, cán bộ kiểm lâm huyện phổ biến các văn bản pháp luật liên quan về lâm nghiệp; chiếu các đoạn phim, video clip về lũ lụt, sạt lở đất do thiên tai gây ra; tác hại của cháy rừng, các mô hình phát triển kinh tế lâm nghiệp hiệu quả, bền vững; các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng; và giải đáp các ý kiến thắc mắc của người dân.
Ngoài tuyên truyền tập trung, Hạt kiểm lâm còn tổ chức tuyên truyền cá biệt với những trường hợp thường xuyên đi rừng ngay tại hộ gia đình. Các buổi tuyên truyền tổ chức ngoài giờ hành chính, tập trung vào buổi chiều, tối khi người dân đã đi làm về. Sau mỗi buổi tuyên truyền, Hạt kiểm lâm tổ chức cho người dân ký cam kết bảo vệ rừng.
Theo kế hoạch, năm nay Hạt sẽ tổ chức 14 đợt tuyên truyền ngoài giờ hành chính tại khu dân cư. Đến nay đã tuyên truyền được 9 điểm, tập trung ở các xã Đức Bình Đông, Sông Hinh.
Huyện Sông Hinh có 38 nghìn hecta rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 27 nghìn hecta rừng tự nhiên./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục