Tuyên truyền sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ

Mới đây, tại xã Sơn Giang, Hội Nông dân huyện Sông Hinh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nông dân sản xuất nông sản sạch, hữu cơ.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Dũng, Phó chủ tịch Hội Nông tỉnh Phú Yên đã phổ biến các chuyên đề về sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt; Thực trạng sản xuất nông sản sạch ở Việt Nam- thách thức và giải phải pháp; Vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản hàng hóa.

Thông qua hội nghị này nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân hiểu được như thế nào là sản xuất nông sản sạch; biết cách trồng một số cây, rau bằng phương pháp thổ canh, thủy canh và một số quy định, tiêu chuẩn về nông sản sạch ở Việt Nam như VietGAP, OCOP…hội nghị còn giúp cho hội viên, nông dân nâng cao nhận thức về vai trò của mình trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản hàng hóa.

Tấn Lãnh

Nguồn:Ban biên tập Copy link