UBND huyện chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2022

Sáng ngày 04/01, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 12/2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01/2022. Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn chủ trì hội nghị.

Trong tháng qua, các địa phương trong huyện tập trung vào công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và đến nay cuộc sống của người dân cơ bản đã ổn định, một số ngôi nhà bị hư hỏng đã được hỗ trợ sửa chữa kịp thời; nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện cũng đã có những chia sẻ, hỗ trợ tiền, lương thực, thực phẩm cho người dân; công tác xuống giống lúa vụ đông xuân 2021-2022 diễn ra theo đúng kế hoạch, UBND huyện đã khắc phục kịp thời các công trình thủy lợi, kênh mương bị hư hỏng do mưa lũ, đảm bảo nguồn nước tưới đầy đủ cho các cánh đồng; các ruộng lúa bị bồi lấp cũng đang được khẩn trương nạo vét, cải tạo kịp sản xuất; 5 tấn hạt lúa giống chất lượng cao cũng đã cấp phát đến tay các hộ dân vùng lũ.

UBND huyện Sông Hinh đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; triển khai tốt công tác tiêm vắc xin mũi 3 theo kế hoạch; vận động nhân dân xuống giống lúa vụ đông xuân đồng loạt, tạo thuận lợi cho việc điều tiết nước ở các công trình thủy lợi cũng như sử dụng nước tiết kiệm, không để ảnh hưởng đến thời gian xuống giống lúa vụ sau; Coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi; chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi; xây dựng kế hoạch giải phóng mặt bằng để các dự án được triển khai thi công đúng theo tiến độ; rà soát, cấp phát gạo cứu đói giáp hạt, cứu đói trong dịp tết cho các hộ dân khó khăn; Chủ động tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán; Làm tốt công tác giao quân năm 2022, phối hợp triển khai thi công đường bê tông giao thông nông thôn mới theo đăng ký đã được phê duyệt. (VT)

Năm 2024 : 49.238