Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hai Riêng tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hai Riêng vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hai Riêng đã thực hiện tốt chức năng đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Trung ương phát động và đạt được những kết quả thiết thực. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố, mở rộng và tăng cường, tạo nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, an sinh xã hội bảo đảm, sự đồng thuận xã hội ngày càng cao, quốc phòng - an ninh được tăng cường, chính trị ổn định.
Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội. Hàng năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng (xanh, sạch, đẹp, an ninh, trật tự, an toàn giao thông,...); các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời; tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ quỹ ngày “Vì người nghèo” và an sinh xã hội vượt chỉ tiêu; hình thành ít nhất 01 tổ, nhóm tự quản tại cộng đồng...
Đại hội đã hiệp thương cử ra 37 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hai riêng Khóa IX; đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 18 vị đại biểu chính thức và 01 vị đại biểu dự khuyết./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 70.586