• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ đội Biên phòng Phú Yên mang ánh sáng về làng

Thời gian qua, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã phát huy sức trẻ, xung kích, đi đầu trên các mặt trận, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, vừa đồng hành giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo... Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh-xã hội. Đặc biệt, công trình “Đường sáng EaLy” là một trong những cách làm sáng tạo của Bộ đội Biên phòng Phú Yên giúp người dân vùng cao nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Xã EaLy là xã vùng cao của huyện Sông Hinh, giáp ranh với tỉnh Gia Lai và huyện M’Drắk, tỉnh Đắc Lắc. Nằm xa trung tâm, điều kiện kinh tế, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, điện lưới phục vụ sinh hoạt còn thưa thớt. Chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn của bà con vùng cao nơi đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, đã lên kế hoạch triển khai công trình “Đường sáng EaLy” về với người dân các thôn buôn trên địa bàn xã.

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Bộ đội Biên Phòng Tỉnh cho biết: Bộ đội Biên Phòng Tỉnh đã phối hợp với Xã EaLy và bà con nhân dân tổ chức khảo sát, triển khai xây dựng công trình chiếu sáng toàn bộ các trục đường trong xã. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị vẫn xây dựng công trình đúng tiến độ, thời gian, đảm bảo chất lượng khi trao tặng bà con nơi đây.

Bộ đội Biên phòng tỉnh lắp đặt đèn tại xã EaLy. Ảnh: Ngọc Ly                        

 

Vượt qua những khó khăn của địa hình, thời tiết, với sự hỗ trợ góp sức của bà con dân làng và sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh, 103 bóng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời có công suất 400w  đã được lắp đặt tại các tuyến đường liên thôn trong xã Ea Ly. Nguồn kinh phí công trình ý nghĩa này do các đơn vị: Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Ngân Hàng TMCP Quân đội (Chi nhánh Phú Yên), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ xăng dầu Hương Giang và Công ty TNHH Tân Lập - EaLy tài trợ, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Bộ đội biên phòng tỉnh đang lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho điện chiếu sáng    
Ảnh: Ngọc Ly

 

Ông Triệu Văn Lá- người dân thôn Tân Sơn- xã EaLy chia sẻ: Được các nhà hảo tâm, Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ xây dựng đường điện thắp sáng trong thôn, bà con rất vui và phấn khởi. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo đảm tốt an ninh trật tự trong bản, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Người dân phấn khởi khi có điện đường chiếu sáng từ công trình " Đường sáng EaLy"                  
Ảnh: Ngọc Ly

 

“Đường sáng EaLy” giúp các tuyến đường trong xã đẹp hơn và góp phần xây dựng nông thôn mới tại các thôn. Công trình này tiếp tục khẳng định tình cảm quân dân gắn bó tại địa bàn, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Bà Trương Thị Thu Hà cho hay, “Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đến nay, đời sống của bà con nhân dân xã đã ổn định. Trong dịp này, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ đội biên phòng tỉnh kết nối với nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng công trình Đường sáng EaLy, giúp bà con nhân dân nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần”.

Lãnh đạo huyện thăm công trình " Đường sáng EaLy"              
Ảnh: Ngọc Ly            

 

Có thể khẳng định, công trình "Đường sáng EaLy" do Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên triển khai đã góp phần quan trọng bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân giới, tăng cường sự gắn bó giữa bộ đội và đồng bào để cùng chung tay bảo vệ an ninh trật tự, tạo điều kiện để mọi người dân đi lại, sinh hoạt vào ban đêm thuận tiện./.

Ngọc Ly

 


Tác giả: Ngọc Ly
Nguồn:BAN BIÊN TẬP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 80
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.275
Năm 2024 : 121.597