Giao ban tháng 6/2022

Sáng ngày 01/6, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng tháng 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022. Đ/c Nguyễn Văn Thành- PCT UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 /2022 tiếp tục có những kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp vượt kế hoạch đề ra; các loại cây trồng vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt; triển khai gieo sạ lúa vụ hè thu năm 2022 theo đúng lịch thời vụ; triển khai mô hình trình diễn sản xuất lúa nước tại công trình Trạm bơm Ea Lâm II với diện tích 24,43 ha; tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc trên địa bàn; trong tháng đã tổ chức 59 đợt tuần tra, kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng; tiếp tục sửa chữa một số công trình thủy lợi bị hư hỏng….. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 45 tỷ đồng đạt 43,2% dự toán tỉnh giao. Cấp 295 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Về lĩnh vực văn hóa- xã hội đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng. Về lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác tư pháp được quan tâm thực hiện. quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện các phòng ban ngành  huyện đã tham gia thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong tháng 5, nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, đồng thời đề xuất một số giải pháp để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ KTXH, QPAN trong tháng 6 năm 2022 như: đôn đốc các địa phương hướng dẫn nông dân xuống giống vụ Hè thu 2022, nhất là tại cánh đồng công trình trạm bơm Ea Lâm II; tổ chức thực hiện các biện pháp chống hạn, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy trong mùa khô; hướng dẫ các chủ thể hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; tập trung giải phóng mặt bằng dự án đường buôn Thô đi Suối Mây, đường vành đai khép kín quanh Hồ Trung tâm Thị trấn Hai Riêng; chỉ đạo toàn ngành giáo dục thực hiện việc tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho từng độ tuôi theo kế hoạch.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.004