UBND tỉnh: Khai trương ứng dụng Phòng họp không giấy E-Cabinet

Thứ Năm, 24/06/2021 07:00 SA

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và VNPT Phú Yên cắt băng khai trương ứng dụng phòng họp không giấy e-Cabinet. Ảnh: TRẦN QUỚI

Sáng 23/6, UBND tỉnh tổ chức khai trương ứng dụng Phòng họp không giấy VNPT e-Cabinet. Tham dự lễ khai trương có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, cho biết từ tháng 1/2021, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp các đơn vị liên quan thử nghiệm, đưa vào vận hành và tập huấn sử dụng hệ thống phòng họp không giấy e-Cabinet. Đến nay, trên hệ thống e-Cabinet đã cấp sử dụng cho 308 tài khoản, phục vụ 5 phiên hội nghị UBND tỉnh, 12 phiên họp chuyên đề với hơn 400 lượt đại biểu mời tham dự. Ứng dụng phòng họp không giấy e-Cabinet do VNPT Phú Yên phụ trách kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc triển khai hệ thống e-Cabinet sẽ góp phần đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền tỉnh Phú Yên, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số mà tỉnh đang hướng đến. Sau đây, hệ thống phòng họp không giấy sẽ được tổ chức đến cấp huyện, xã, sở ngành; thông qua đó sẽ có được một kho dữ liệu dùng chung, giúp các đại biểu tham gia cuộc họp giám sát được ý kiến, phát biểu của mình qua các cuộc họp; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay thì đây cũng là giải pháp phòng ngừa tốt.

TRẦN QUỚI

Nguồn:Báo Phú Yên Copy link