Sông Hinh: 35 học viên tham gia lớp dệt thổ cẩm truyền thống

Chiều  ngày 8/11/2022, tại buôn Mả Vôi- xã Đức Bình Tây, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã Đức Bình Tây tổ chức khai giảng lớp dệt thổ cẩm truyền thống cho 35 chị em phụ nữ xã Đức Bình Tây.

Tham gia lớp dệt thổ cẩm truyền thống, các học viên sẽ được các nghệ nhân truyền đạt, hướng dẫn những kỹ năng về dệt cũng như cách dệt áo, váy, khăn truyền thống bằng vải thổ cẩm của người dân tộc Ê Đê; từ đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời tự tạo thu nhập và tăng thu nhập chính đáng phục vụ nhu cầu bản thân và gia đình.

Lớp dệt thổ cẩm truyền thống có thời gian học 04 tháng, dự kiến bế giảng vào tháng 2/2023./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly