Xã Ea Bia, Ea Trol gặp mặt động viên thanh niên nhập ngũ

Chiều ngày 06/02, xã Ea Bia đã tổ chức gặp mặt các thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Về dự có đồng chí Huỳnh Thị Thu Sương, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, thanh viên và gia đình thanh niên nhập ngũ.

Năm nay, xã Ea Bia có 21 thanh niên được lệnh gọi nhập ngũ, trong đó có 01 nữ, 02 biên chế nghĩa cụ công an. Tại buổi gặp, các thanh niên đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được lựa chọn vào các đơn vị quân đội, tiếp bước truyền thống anh hùng, góp sức trẻ xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã có lời dặn dò, động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó. Nhằm động viên, khích lệ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đại diện các đơn vị, các ban ngành đoàn thể của xã đã tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, xã Ea Trol cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà và động viên gia đình thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023.

Lãnh đạo huyện xã đã thăm hỏi. biểu dương tinh thần tình nguyện, hăng hái tham gia nhập ngũ của các thanh niên, đoàn viên, căn dặn thanh niên giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Đề nghị hội, đoàn thể, ban nhân dân các thôn, buôn tiếp tục chú trọng quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023, nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt chính sách hậu phương quân đội nhằm tạo tâm lý yên tâm trong thanh niên khi thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.209